Đang tải

Đang tải

Hotline Message Zalo
EN

Tin Icon4

Giải giao lưu bóng đá kỷ niệm 60 năm ngày thành lập ICON4 Tinh thần ICON4, Niềm tin Chiến thắng

Ngày đăng: 14/09/2019 10:09

Đã lâu lắm rồi chúng tôi mới lại được sống trong cái cảm xúc hân hoan dâng trào như những ngày này. Cả Công ty đang rộn ràng thi đua lập nhiều thành tích chào mừng 60 năm ngày thành lập (18/10/1959-18/10/2019). Rất nhiều các chương trình thiết thực đã được phát động, ở công trường thì thi đua lao động sản xuất, đẩy nhanh tiến độ nâng cao hiệu quả và an toàn lao động, khối văn phòng thì tập luyện văn nghệ, chuẩn bị cho team building, các công tác chuẩn bị cho đại lễ chào mừng 60 năm tại khách Marriotte sang trọng, nhưng quả thật điều làm tôi ấn tượng hơn cả là tinh thần tập luyện, thi đấu và chiến thắng của tập thể đội bóng ICON 4 tại giải giao lưu bóng đá kỷ niệm 60 năm ngày thành lập công ty ICON4.

 

Dù thời gian chuẩn bị không dài, chỉ khoảng 3 tuần nhưng vượt lên trên sự bận bịu của công việc, thời tiết lúc mưa, lúc nắng toàn thể anh em vẫn động viên nhau cùng cố gắng tham gia tập luyện để đến ngày 9/9 chúng ta đã có một buổi khai mạc giải thành công.

Mở đầu giải đấu chúng ta có trận đầu tiên rất khó khăn với đội bóng MCS của Công ty CP TCCG xây lắp - một đơn vị giàu truyền thống bóng đá trong Tổng công ty xây dựng Hà Nội mà chúng ta đã có nhiều dịp thi đấu giao lưu. Trận đấu diễn ra quyết liệt ngay từ đầu đến khi trọng tài nổi còi kết thúc. Đội chúng ta dù rất nỗ lực trong các khâu phòng ngự, triển khai tấn công nhưng do thiếu may mắn nên vẫn bị thua 0-2. Sau trận đấu, toàn thể đội bóng đã cùng họp lại rút kinh nghiệm, cùng phân tích điểm mạnh điểm yếu cũng như tham gia xây dựng các phương án tấn công, các giải pháp phòng ngự, cách thức giữ nhịp trận đấu, chiến thuật thay người để tận dụng các điểm mạnh của cầu thủ, bảo toàn sức sức lực cho các trận đấu tiếp theo. 

Toàn thể đội bóng đã tuân thủ đúng đấu pháp và nỗ lực tuyệt vời, chắt chiu từng cơ hội và đã từng bước gặt hái thành công trước các đội bóng chất lượng như Taseco Land (thắng 6-1) và Star Home (thắng 6-0). Toàn đội đã hoàn thành mục tiêu lọt lào bán kết của giải đấu với tư cách đội nhì bảng A. Khó khăn lại đến khi ta phải phải gặp đội bóng nhất bảng B là Taseco Air, một đội bóng được đánh giá là mạnh nhất giải đấu, có quá trình tạp luyện thi đấu thường xuyên, có huấn luyện viên là người đã từng tham gia tập luyện, thi đấu tại CLB Thể Công, mới đây đã vô địch khu vực miền Bắc và chỉ chịu về nhì Toàn quốc của Tập đoàn Taseco.

Bước vào trận đấu bán kết với Taseco Air, với tinh thần tôn trọng đối thủ, biết mình biết người, chúng ta đã tổ chức thi đấu chặt chẽ trong khâu phòng ngự, đá chắc chắn, khi có cơ hội thì tấn công sắc sảo, quyết liệt, lăn xả, không ngại va chạm, chủ động, tích cực cầm bóng và hạn chế rất tốt lối chơi phối hợp cũng như các đợt lên bóng, các tình huống phối hợp tổ chức tấn công của đội bạn. Và quả là trời không phụ lòng người, trong một pha bóng lộn xộn trước khung thành đội bạn, chúng ta đã đưa được bóng vào lưới và tạm dẫn trước 1-0. 

Sau khi dính bàn thua, đội bạn càng tích cực tổ chức tấn công hòng tìm kiếm bàn thắng và thể hiện đẳng cấp, Ban huấn luyện của chúng ta đã kịp thời chỉ đạo toàn đội chơi bóng thấp, chắc chắn phần sân nhà, hạn chế tối đa các pha lên bóng và dứt điểm của đội bạn. Khi có điều kiện tổ chức phản công sắc nét làm đội bạn không dám dâng cao quá để ép sân. Khi trọng tài nổi còi kết thúc 60 phút thi đấu, chúng ta đã nắm chắc chiến thắng trước đối thủ rất mạnh, một chiến thắng rất quan trọng giúp ta có thể hiên ngang bước vào trận chung kết gặp đối thủ đã chiến thắng chúng ta ở trận khai mạc, đội MCS của Công ty CPTCCG xây lắp, đội toàn toàn thắng kể từ đầu giải.

Qua chiến thắng ở trận bán kết, nhìn lại cả quá trình từ công tác tập luyện chuẩn bị tham gia giải đấu, khi thất bại ở ngay trận ra quân, tinh thần đoàn kết vượt khó để từng bước chiến thắng, ngay cả một đội bóng mạnh như Taseco Air mà chúng ta còn có thể chiến thắng thì không gì là không thể, còn một trận kết nữa, nhưng tôi tin với tinh thần quyết tâm cao độ, một sự đoàn kết, nỗ lực của từng cá nhân tuân thủ đấu pháp của Ban huấn luyện thì chắc chắn chúng ta sẽ giành chiến thắng. 

Với chúng tôi, những người hỗ trợ và luôn đồng hành cùng đội bóng, cổ vũ hết mình cho đội bóng thì các bạn đã là người chiến thắng rồi. Đó là tinh thần vượt mọi khó khăn, quật khởi vươn lên thành một tập thể đoàn kết, triển khai xuất sắc mọi kế hoạch của lãnh đạo, của cấp trên từng bước xây dựng tập thể ICON4 vững mạnh, thành công với một VỊ THẾ MỚI, CHÂN TRỜI MỚI.

Một số hình ảnh về giải giao lưu bóng đá.

 

Đại diện các đội chụp ảnh lưu niệm tại lễ khai mạc

 

 Tổng giám đốc chụp ảnh lưu niệm với đội bóng

ICON4 và TASECO AIR bắt tay trước trận bán kết

 

Những phút lo lắng của cổ động viên ICON4

 Hai đội tích cực thi đấu

 

 

 

Những pha phối hợp tấn công sắc sảo khiến đội bạn thót tim

 

 Vỡ òa khi đội nhà ghi bàn

 

Đội bạn vất vả cản phá

 

Trọng tài nổi còi kết thúc trận đấu, ICON4 đã chiến thắng

 

Trận đấu khép lại với tinh thần đoàn kết, tôn trọng nhau

 

 Nụ cười rạng rỡ với một niềm tin chiến thắng,

TINH THẦN ICON4 – TINH THẦN CỦA CHIẾN BINH

 

Bài và ảnh : Trần Hữu Phong 

Tin tức liên quan

Công ty Cổ phần Đầu tư và Xây dựng số 4

Địa chỉ: 243A Đê La Thành - Phường Láng Thượng - Quận Đống Đa -Thành phố Hà Nội
Fax: 84437668863

Thông báo
Đóng