Đang tải

Đang tải

Hotline Message Zalo
EN

Tin Icon4

ICON4 - Chương trình “Trung Thu cho em” tại bệnh viện Huyết học Truyền máu TW

Ngày đăng: 14/09/2019 10:03

Tết Trung thu – Tết đoàn viên là dịp mọi người quây quần bên nhau trông trăng phá cỗ. Trẻ em nô nức với những trò chơi dân gian, với múa lân, rước đèn. Ấy vậy mà ở đâu đó, vẫn  còn những em bé chưa một lần được đón một cái Tết trung thu thực sự, chưa một lần được rước đèn như bao bạn nhỏ khác.

Trao đổi với các bác sĩ tại bệnh viện, chúng tôi được biết hầu hết các bệnh nhi tại đây đều mắc các căn bệnh hiểm nghèo như ung thư máu, ung thư tủy…Qua mỗi đợt xạ trị, sức khỏe các em ngày một yếu đi, bệnh tình càng thêm trầm trọng. Căn bệnh quái ác đã cướp mất nụ cười, tuổi thơ của các em, khiến các em không thể ăn uống, chơi đùa như chúng bạn. Tận mắt chứng kiến những cảnh tượng tại viện huyết học truyền máu Trung ương mới hiểu được nỗi lòng của các bậc sinh thành có con mắc bệnh. Không chỉ xé lòng khi ngày ngày phải nhìn con chịu đựng đau đớn mà còn là sự dằn vặt khi không thể làm gì giúp con.

Được sự đồng ý của lãnh đạo Công ty, Công đoàn và đoàn thanh niên Công ty CPĐT và xây dựng số 4 tổ chức chương trình thiện nguyện “Trung thu cho em” bằng tất cả tấm lòng, tình cảm của cán bộ công nhân viên Công ty CP đầu tư  và xây dựng số 4 dành cho trẻ em mắc bệnh hiểm nghèo. Chỉ mong rằng, các em sẽ mau sớm khỏi bệnh, được sống một cuộc sống bình thường. Công ty đã trao tặng cho phòng sinh hoạt chung của bệnh viện 1 chiếc tủ lạnh để các em nhỏ có thể gửi thuốc, và trao tặng 20 xuất quà, mỗi xuất quà trị giá 500.000 đồng cho các em có hoàn cảnh khó khăn đang điều trị tại khoa.

Chúng tôi rất vui khi nghe được những chia sẻ của gia đình các bệnh nhi: “Những món quà, dù ít hay nhiều với mỗi trẻ nằm ở đây đều rất đáng quý. Bởi các em biết rằng, các em được quan tâm, chia sẻ. Sự động viên này sẽ giúp các em có thêm tinh thần để vượt qua bệnh tật”.

Kết thúc chương trình thiện nguyện, trong lòng mỗi chúng tôi đều dâng lên một cảm xúc rưng rưng khó tả. Niềm vui được cho đi mà không cần nhận lại. Chúc các em thật ngoan, cố gắng kiên cường chống chọi với bệnh tật để mau khỏe và hãy luôn giữ mãi nụ cười trên môi như thế nhé.

Bài và ảnh : Bế Thị Trà

Tin tức liên quan

Công ty Cổ phần Đầu tư và Xây dựng số 4

Địa chỉ: 243A Đê La Thành - Phường Láng Thượng - Quận Đống Đa -Thành phố Hà Nội
Fax: 84437668863

Thông báo
Đóng