Đang tải

Đang tải

Hotline Message Zalo
EN

Tin Icon4

ĐẠI HỘI ĐỒNG CỔ ĐÔNG THƯỜNG NIÊN 2023

Ngày đăng: 07/06/2023 14:32

Ngày 06/06/2023 tại Hà Nội, Công ty Cổ phần đầu tư và Xây dựng số 4 (ICON4) đã tổ chức Đại hội đồng cổ đông (ĐHĐCĐ) thường niên năm 2023 để báo cáo kết quả sản xuất kinh doanh năm 2022 và kế hoạch sản xuất kinh doanh năm 2023. 

                                           Ông Đào Tiến Dương- Chủ tịch HĐQT đang phát biểu trong cuộc họp

Năm 2022, sau đại dịch Covid-19, nền kinh tế trong nước bắt đầu duy trì đà phục hồi các hoạt động sản xuất. Chuỗi cung ứng, kinh doanh được khơi thông với xu hướng tăng trưởng trở lại và thị trường bất động sản 2022 đã có cơ hội để hồi phục và phát triển. Tuy nhiên từ giữa Quý II/2022 hàng loạt các chính sách thắt chặt về tín dụng, trái phiếu doanh nghiệp cùng việc một số tập đoàn doanh nghiệp lớn vướng vào các sai phạm đã khiến thị trường bất động sản trở nên trầm lắng và suy giảm. 
     Với sự chỉ đạo sát sao của Hội đồng quản trị (“HĐQT”), sự quan tâm, hỗ trợ của công ty mẹ, sự điều hành của BTGĐ và sự đoàn kết nỗ lực của toàn bộ cán bộ công nhân viên, năm 2022 Công ty đã đạt được kết quả hoạt động kinh doanh với nhiều khởi sắc. 
     Kế hoạch SXKD hợp nhất năm 2022
     Theo báo cáo tài chính năm 2022, ICON4 ghi nhận doanh thu đạt 626,4 tỷ đồng, lợi nhuận trước thuế 23,2 tỷ đồng.
     Ông Nguyễn Đức Lai – Tổng Giám đốc ICON4 cho biết, năm qua Công ty tiếp tục thực hiện các hợp đồng thi công xâp lắp tại các công trình trọng điểm của Công ty mẹ- Công ty Cổ phần đầu tư bất động sản Taseco (Taseco Land) như Khách sạn và căn hộ cao cấp À La Carte Halong Bay, khu đô thị Riveview Lương Sơn – Hòa Bình để bàn giao sản phẩm đúng thời hạn cho khách hàng. Dự án khu đô thị mới thuộc dự án số 4 Thanh Hóa, dự án N01-T6 khu Ngoại giao đoàn với định vị căn hộ hạng sang bậc nhất Thủ đô ở thời điểm hiện tại đang được khẩn trương hoàn thiện theo tiêu chuẩn cao cấp để đưa vào kinh doanh và bàn giao nhà cho khách hàng vào cuối năm 2023. Ngoài ra đã tổ chức, quản lý cải tạo và sửa chữa tầng 7- Văn phòng Công ty, nâng cấp một số hạng mục của tòa nhà ICON4 TOWER. 


                                                                   Ông Nguyễn Đức Lai- Tổng giám đốc ICON4

                                  Khách sạn cao cấp À La Carte Halong Bay được chính thức đi vào hoạt động từ tháng 04/2023

     Đồng thời, Công ty đã đạt mục tiêu thực hiện các thủ tục về đầu tư và các thủ tục thẩm định, phê duyệt liên quan đến thiết kế tại các dự án quan trọng khác như: Dự án Nhà ở xã hội tại ô đất HH02A thuộc dự án “Nhà ở xã hội Đông Nam đường Tố Hữu” liên danh với NHS. Nghiên cứu các dự án nhà ở chung cư cũ, nhà ở xã hội, nhà ở công nhân tại Quảng Ninh. Nghiên cứu phát triển các dự án nhà ở xã hội tại tỉnh Thanh Hóa, Bắc Giang. Thực hiện các thủ tục chuẩn bị đầu tư cho các dự án tại Phú Quốc, Hòa Bình theo chỉ đạo của Công ty mẹ.
    Việc khai thác kinh doanh dịch vụ tòa nhà ICON4 đảm bảo an toàn và hiệu quả cao. Song song đó, công tác bảo trì, sửa chữa và nâng cấp hệ thống tòa nhà được thực hiện thường xuyên và hiệu quả.
    Công tác quyết toán, giải quyết các công trình còn tồn đọng đều được thúc đẩy nhanh chóng trong năm 2022. Rà soát, thúc đẩy việc quyết toán tại các công trình CT1 Nghĩa Đô, thu hồi công nợ các công trình TKV, Đài truyền hình kỹ thuật số VTC, Khu nhà ở Hateco 6, Nhiệt điện Sông Hậu, Vin Hàm Nghi,… Ban tổng giám đốc đã tăng cường công tác quản lý, chỉ đạo sát sao, đẩy mạnh công tác thu hồi công nợ từ các công trình cũ (Khu đô thị Việt Hưng, Sở giao dịch chứng khoán, Nhiệt điện Vũng Áng,…), công nợ tồn đọng trong quản lý tòa nhà và đưa ra những giải pháp xử lý thích hợp. 
    Kế hoạch SXKD năm 2023
    Nhiệm vụ trọng tâm của năm 2023 là tục đổi mới bộ máy tổ chức và phương thức quản lý, điều hành Công ty có hiệu quả cao nhất. Tăng cường công tác quản trị doanh nghiệp, xây dựng hình ảnh, quảng bá thương hiệu của Công ty tại các dự án, công trình của Công ty. Tập trung nguồn nhân lực có năng lực, trình độ để thực hiện các dự án đầu tư trọng điểm của Công ty như: Dự án “Nhóm nhà ở Đông Nam đường Tố Hữu” và các dự án khác ở Hà Nam, Hòa Bình, Phú Quốc. Thực hiện tốt các hợp đồng quản lý thi công xây lắp dự án KN Cam Ranh, dự án số 4 Thanh Hóa, N01-T6, Alacarte Hạ Long và Nguyên Bình - Thanh Hóa đảm bảo tiến độ, an toàn, chất lượng thi công. Đẩy mạnh, quyết liệt trong công tác quyết toán, thu hồi vốn với các công trình cũ còn tồn đọng, quản lý tốt nguồn vốn và đaem bảo cân đối dòng tiền hoạt động của Công ty.
   Tại Đại hội, các cổ đông tạm dự đã thông qua toàn bộ các báo cáo, tờ trình, Biên bản Đại hội, ghi nhận và tin tưởng sự điều hành của Ban lãnh đạo Công ty và chiến lược phát triển của Doanh nghiệp trong tương lai. 
 

 

Tin tức liên quan

Công ty Cổ phần Đầu tư và Xây dựng số 4

Địa chỉ: 243A Đê La Thành - Phường Láng Thượng - Quận Đống Đa -Thành phố Hà Nội
Fax: 84437668863

Thông báo
Đóng