khai truong toa nha Dự án nhóm nhà ở Đông Nam đường Tố Hữu bo tai chinh Nha hat lon

Thông tin công nghệ

Foxconn được cấp giấy phép thành lập nhà máy trị giá 270 triệu USD tại Bắc Giang
19/01/2021 08:48

 Theo báo cáo từ Reuters, nhà máy mới được xây dựng bởi Fukang Technology (thuộc Foxconn) đặt tại tỉnh Bắc Giang sẽ chịu trách nhiệm sản xuất máy tính xách tay và máy tính bảng. Cổng thông tin chính phủ Việt Nam cho biết nhà máy này sẽ sản xuất đến 8 triệu chiếc máy tính xách tay và máy tính bảng mỗi năm.

 

Mặc dù không đề cập đến iPad hay MacBook nhưng nhiều khả năng nhà máy Fukang Technology có trách nhiệm tạo ra những sản phẩm này. Thông tin trên được đưa ra không lâu sau khi báo cáo vào tháng 11 năm ngoái cho biết Foxconn đang hướng tới việc chuyển hoạt động lắp ráp một số iPad và MacBook từ Trung Quốc sang Việt Nam. Động thái này được đưa ra sau khi Apple quyết định đa dạng hóa chuỗi cung ứng của mình để giảm thiểu những tác động phải đối mặt do căng thẳng quan hệ Mỹ - Trung.

Foxconn Technology, đối tác sản xuất của Apple, đã đầu tư 1,5 tỷ USD vào Việt Nam (tính đến tháng 12 năm ngoái) và hiện đang đặt mục tiêu tuyển dụng thêm 10.000 lao động địa phương trong năm nay. Hơn nữa, các báo cáo từ giới truyền thông vào tuần trước chỉ ra rằng Foxconn đang có kế hoạch đầu tư thêm 1,3 tỷ USD vào tỉnh Thanh Hóa, mặc dù chưa rõ mục tiêu cụ thể là gì.

Ngoài việc nâng cao lực lượng lao động, Foxconn cũng đang nhắm mục tiêu đầu tư vào Việt Nam thêm 700 triệu USD nhằm hướng tới các nhà máy của họ tại đây. Nói cách khác, chúng ta có thể sớm thấy MacBook và iPad “Made in Vietnam” được lưu hành trên toàn cầu.

Đăng nhập
Tên đăng nhập
Mật khẩu
Đăng ký Đăng nhập

 

Liên kết hữu ích
  • Loại Mua Bán
    (Nguồn sjc.com.vn)
  • Mã ngoại tệ Mua Bán
    (Nguồn Vietcombank)