khai truong toa nha Dự án nhóm nhà ở Đông Nam đường Tố Hữu bo tai chinh Nha hat lon

Kinh tế - Xã hội

Hoài Đức (Hà Nội): Bàn giao gần 200.000m2 đất, phục vụ các dự án
07/02/2018 08:37

Trung tâm phát triển quỹ đất huyện Hoài Đức đã tổ chức bàn giao 195.200m2 đất cho 10 chủ đầu tư các dự án bất động sản ở địa phương trong năm 2017.
 
 
Ảnh minh họa.
 
Thông tin này được rút ra từ Hội nghị đánh giá kết quả thực hiện Nghị quyết số 08/NQ-TU ngày 15/9/2016 của Thành ủy Hà Nội về “Nâng cao hiệu lực, hiệu quả công tác bồi thường, hỗ trợ, tái định cư khi Nhà nước thu hồi đất trên địa bàn thành phố giai đoạn 2016 - 2020 và những năm tiếp theo”.
 
Riêng trong năm 2017, Trung tâm Phát triển quỹ đất huyện Hoài Đức đã tập trung tháo gỡ vướng mắc của các dự án và tổ chức chi trả 302,1 tỷ đồng tiền bồi thường, hỗ trợ giải phóng mặt bằng cho hơn 1.794 hộ dân bị thu hồi 37,72ha đất ở 10 xã và 1 thị trấn (bao gồm Minh Khai, Đức Giang, Di Trạch, Lại Yên, Đông La, Đức Thượng, An Khánh, La Phù, Vân Canh, Kim Chung và thị trấn Trạm Trôi).
 
Bên cạnh đó, huyện Hoài Đức cũng đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến chính sách, vận động các hộ dân nhận tiền và bàn giao mặt bằng. Nhờ vậy mà Trung tâm Phát triển quỹ đất huyện mới có thể bàn giao 195.200m2 đất đã bồi thường hỗ trợ và tái định cư cho 10 chủ đầu tư thực hiện các dự án trên địa bàn huyện trong thời gian tới.
 
Ngoài ra, huyện Hoài Đức cũng đã công khai niêm yết, thẩm định và phê duyệt phương án bồi thường giải phóng 404.987m2 mặt bằng cho 1.751 hộ gia đình, với tổng kinh phí bồi thường là 337,7 tỷ đồng.
 
Đối với các trường hợp không phối hợp kiểm đếm, không nhận tiền và bàn giao mặt bằng đối với các dự án đất dịch vụ hay đất đấu giá ở các xã An Khánh, Di Trạch, La Phù... Trung tâm phát triển quỹ đất huyện Hoài Đức cũng kịp thời tổ chức giải quyết theo đúng trình tự của pháp luật, đảm bảo tiến độ thi công của các dự án.
 
Hoài Đức hiện là khu vực cung cấp nhiều căn hộ bình dân nhất trên địa bàn TP Hà Nội với các chung cư tiêu biểu có thể kể đến như CT Number One, Tân Tây Đô, Athena Complex, Gemek Tower, Gemek Premium, The Golden An Khánh, Thăng Long Victory… Đó là chưa kể nhiều dự án nhà ở xã hội khác ở các xã An Khánh, Đông La, Kim Chung, Di Trạch... cũng đang được thi công và sẽ đưa vào sử dụng trong thời gian tới.
 
Hữu Mạnh
 
Đăng nhập
Tên đăng nhập
Mật khẩu
Đăng ký Đăng nhập

 

Liên kết hữu ích
  • Loại Mua Bán
    (Nguồn sjc.com.vn)
  • Mã ngoại tệ Mua Bán
    (Nguồn Vietcombank)