Đang tải

Đang tải

Hotline Message Zalo
EN

Tin Icon4

Toạ đàm "Tuổi trẻ ICON4 hành động vì Văn hoá doanh nghiệp, Văn minh đô thị"

Ngày đăng: 25/03/2013 10:53

Thực hiện Kế hoạch hành động Tháng thanh niên năm 2013 tiến tới lễ kỷ niệm 82 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/03/1931 – 26/03/2013). Ngày 22/03/2013 Đoàn Thanh niên Công ty Cổ phần Đầu tư và Xây dựng số 4 đã tổ chức buổi toạ đàm và giao lưu văn nghệ với chủ đề “Tuổi trẻ ICON4 hành động vì Văn hoá doanh nghiệp, Văn minh đô thị”.

Nằm trong các hoạt động hưởng ứng lễ kỷ niệm 82 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, đồng thời đây là dịp để Đoàn viên thanh niên Công ty Cổ phần Đầu tư và Xây dựng số 4 có cơ hội giao lưu, học hỏi để trau dồi các kiến thức, kỹ năng cần thiết để góp phần cùng toàn thể CBCNV – LĐ Công ty xây dựng Công ty cùng thương hiệu ICON4 ngày càng lớn mạnh trong thời kỳ hội nhập.

Tham dự buổi toạ đàm, có đồng chí Nguyễn Hoàng Sơn – Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch HĐQT Công ty, đồng chí Nguyễn Cao Ngôi – Chủ tịch Công đoàn Công ty cùng toàn thể Đoàn viên thanh niên Công ty Cổ phần Đầu tư và Xây dựng số 4.

 

Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch HĐQT Nguyễn Hoàng Sơn phát biểu tại buổi toạ đàm

 BCH Đoàn thanh niên Công ty đã mời TS.GVCC Nguyễn Toàn Thắng – Phó Viện trưởng Viện Văn hoá và phát triển – Học Viện Chính trị – Hành chính Quốc gia Hồ Chí Minh đến để trao đổi về “Văn hoá và Văn hoá doanh nghiệp”.

Theo TS.Nguyễn Toàn Thắng, VHDN là tài sản tinh thần của doanh nghiệp xuất hiện ở nhiều dạng thức hữu hình (vật thể) và vô hình (phi vật thể), bao gồm tri thức khoa học công nghệ kinh doanh sản xuất, có niềm tin dẫn đạo và quy tắc ứng xử đạt chuẩn Chân , Thiện, Mỹ do con người trong doanh nghiệp thừa nhận, vận thông và được cộng đồng XH tin yêu, quý trọng tôn vinh, hướng tới. VHDN là một nguồn lực quan trọng thúc đẩy doanh nghiệp phát triển bền vững  trên các phương diện: tác động phát triển tri thức khoa học công nghệ sản xuất kinh doanh thích ứng với yêu cầu của con người và cộng đồng; giúp cho doanh nghiệp xây dựng tầm nhìn chiến lược về sự cống hiến của doanh nghiệp cho đời sống cộng đồng và con người (trong và ngoài doanh nghiệp).

TS.GVCC Nguyễn Toàn Thắng – Phó Viện trưởng Viện Văn hoá và phát triển – Học Viện Chính trị – Hành chính Quốc gia Hồ Chí Minh

 TS.Thắng cũng cho rằng: VHDN tiếp tục hình thành phát triển những quy tắc ứng xử đối nội và đối ngoại của doanh nghiệp ngày càng phù hợp với chuẩn mực Chân, Thiện, Mỹ - ba trụ cột vĩnh hằng của văn hoá nhân loại; VHDN hình thành khả năng tạo lập những giá trị hữu hình và vô hình của doanh nghiệp, xây dựng “thương hiệu”, uy tín của doanh nghiệp trong kinh doanh sản xuất và khả năng hiển thị các giá trị đó trong tầm quan sát của xã hội.

Kết thúc buổi toạ đàm, TS Nguyễn Toàn Thắng kết luận: VHDN là bản sắc của doanh nghiệp, là dấu hiệu (tiêu chí) phân biệt doanh nghiệp này với doanh nghiệp khác trong sự cạnh tranh của kinh tế thị trường, giúp doanh nghiệp vượt lên và thành công; VHDN có tính “di truyền” qua nhiều thế hệ thành viên và liên tục phát triển đổi mới phù hợp với thời đại.

Vấn đề này liên quan đến vai trò to lớn của người lãnh đạo, người đứng đầu tổ chức doanh nghiệp – tức là doanh nhân có nhân cách văn hoá cao, chi phối ảnh hưởng rất lớn đến sự hình thành phát triển VHDN (sáng tạo ý tưởng triết lý kinh doanh, cải tiến phát minh sáng chế khoa học công nghệ kinh doanh sản xuất, tạo niềm tin dẫn đạo qua hệ thống biểu tượng, ngôn ngữ, ý thức hệ, nghi lễ và huyền thoại của doanh nghiệp).

 Ban biên tập (Tin ICON4)

Một số hình ảnh tại buổi giao lưu, toạ đàm

 

 

 

 

Tin tức liên quan

Công ty Cổ phần Đầu tư và Xây dựng số 4

Địa chỉ: 243A Đê La Thành - Phường Láng Thượng - Quận Đống Đa -Thành phố Hà Nội
Fax: 84437668863

Thông báo
Đóng